Buổi lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Bangkok và Công ty TNHH Skymed Asia Việt Nam (Skymed Việt Nam) vừa diễn ra tại trụ sở chính của Bệnh viện Bangkok tại Bangkok, Thái Lan.
Nội dung ký kết
Bệnh viện Bangkok đã chỉ định Skymed Việt Nam là đại diện độc quyền tại thị trường Việt Nam.
Skymed Việt Nam sẽ phụ trách các hoạt động quảng bá, xúc tiến, cung cấp thông tin liên quan đến các dịch vụ của Bệnh viện Bangkok cho các khách hàng tiềm năng tại Việt Nam trên tất cả các nền tảng từ trực tiếp đến trực tuyến. Đồng thời, Skymed Việt Nam cũng sẽ là đơn vị hỗ trợ các vấn đề về hoạt động trợ giúp kết nối thông tin giữa Bệnh viện Bangkok và các khách hàng có nhu cầu tại Việt Nam.
Sự hợp tác giữa hai đơn vị nhằm mục tiêu tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng bằng cách loại trừ hoàn toàn các khoản chi phí phát sinh ngoài điều trị, thúc đẩy tối đa nền tảng đa kênh để khách hàng tiếp cận trực tiếp, giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt được thông tin và liên hệ khi có nhu cầu tìm hiểu, điều trị tại Bệnh viện Bangkok.
Thông tin về Bệnh viện Bangkok
Bệnh viện Bangkok được thành lập vào năm 1972 và là một trong những bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Thái Lan. Các dịch vụ và quy trình điều trị của Bệnh viện Bangkok đều đã được chứng nhận quốc tế bởi Joint Commission International (JCI), một trong những cơ quan kiểm định lớn nhất và uy tín nhất về chăm sóc sức khỏe.
Bệnh viện Bangkok hiện đã và đang chào đón gần 1 triệu trường hợp cần thăm khám mỗi năm, trong đó có khoảng 230 nghìn bệnh nhân đến từ hơn 160 quốc gia.
Đặc biệt, Bệnh viện Bangkok là Bệnh viện Quốc tế đầu tiên tại ASEAN có ngôn ngữ tiếng Việt trên trang web (www.bangkokhospital.com) và các kênh liên lạc chính thức của bệnh viện cùng với đội ngũ phiên dịch viên tiếng Việt chuyên nghiệp. Vì vậy, khách hàng có thể dễ dàng truy cập các thông tin dịch vụ cũng như được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ chuyên gia của Bệnh viện Bangkok thông qua các chương trình Tư vấn sức khỏe trực tuyến (Telemedicine).